Home / Tin tức / Giường ngủ đẹp / Cách kê giường ngủ hợp tuổi

Cách kê giường ngủ hợp tuổi

Giường ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Do đó, cần đặt giường theo đúng phong thủy phù hợp sẽ giúp tinh thần thoải mái ngủ ngon giấc hơn. Dưới đây là cách kê giường ngủ hợp tuổi mà các bạn có thể tham khảo nhé!

Việc xem hướng kê giường ngủ rất quan trọng. Thực tế đã có nhiều gia đình “tan cửa nát nhà” cũng vì chủ quan, chồng hoặc vợ đi tìm kiếm mối duyên khác. Vì vậy để hạnh phúc ấm êm, để không có quá nhiều xung đột thì việc kiêng kỵ, chọn hướng kê giường ngủ hợp với cả tuổi vợ và chồng rất quan trọng.

Cách kê giường ngủ hợp tuổi phong thủy

Khi kê giường ngủ cần chú ý đến cung mệnh của cả hai người

Theo nguyên tắc phong thủy, tuổi tác dựa trên vận mệnh nên việc thiết kế phòng ngủ cũng như hướng kê giường chính là mấu chốt để tạo nên sự thịnh vượng cho gia chủ. Đầu tiên bạn phải xem mình thuộc cung gì? Mệnh gì để bắt đầu kê giường. Theo phong thủy thì con người có 5 mệnh bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Trong đó, những ai thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thì nên kê giường theo hướng đông, bắc, nam hay đông nam. Đây là 4 hướng sẽ đảm bảo mang đến điều tốt lành cho gia đình bạn và đặc biệt cho vợ chồng. Còn với người mệnh Kim, mệnh Thổ thì nên kê giường theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Cách kê giường ngủ hợp tuổi phong thủy 2

Không nên kê giường đối diện nhà vệ sinh hay cửa ra vào

Đặc biệt, khi kê giường bạn hãy chú ý đến đầu giường vì nếu đúng hướng nó sẽ giúp tập trung sinh khí, mang đến cho bạn giấc ngủ sâu ngon và tinh thần thoải mái khi thức dậy. Theo đó, cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ vì vậy cần đảm bảo đúng phong thủy theo bản mệnh.

Trong phòng ngủ không nên để mọi thứ lộ xộn, giường ngủ cần được lưu thông khí do đó bạn tránh đặt quá nhiều đồ xung quanh. Một khoảng trống nhất định 3 ba vị trí của giường ngủ sẽ không tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu khi ngủ. Nguyên tắc của phong thủy là không được kê giường hướng ra cửa. Giường ngủ phải kê ở những vị trí kín đáo không ai nhìn thấy hoặc khó nhìn thấy được.

Không được kê giường đối diện nhà vệ sinh vì âm khí sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không được thoải mái. Để tránh giường đơn độc bạn nên đặt đầu giường tiếp giáp với tường. Tránh phần đầu giường dưới thanh dầm nếu không nó sẽ tạo cảm giác lo lắng, khó chịu.

Xem thêm bài viết: Cách trang trí phòng ngủ theo tone màu hồng

About root

Người quản trị cấp cao web tin tức nhaxinhdep.com, tìm hiểu thông tin và đặt mua hàng nội thất của công ty nội thất Onplaza truy cập vào website onplaza.com.vn, để gặp chuyên viên tư vấn nội thất xinh đẹp

Check Also

Bàn ghế cafe giá rẻ nhập khẩu

Ở đâu bán bàn ghế cafe giá rẻ tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh quán cafe, và bạn phải trang bị cho …