Home / Tin tức / Giường ngủ đẹp / Tìm hiểu về các kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

Tìm hiểu về các kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy

Kích thước giường ngủ phù hợp có ý nghĩa rất lớn đối với người sử dụng. Đối với những lựa chọn mẫu giường ngủ đa dạng như hiện nay thì yếu tố kích thước tiêu chuẩn giường ngủ là điều vô cùng quan trọng và không thể không tuân thủ. Tìm hiểu về các kích thước giường ngủ phong thủy sau đây sẽ giúp các gia đình nắm được các kích thước cho từng loại giường ngủ và lựa chọn giường ngủ phù hợp nhất cho gia đình mình.

Vì sao phải lựa chọn kích thước giường ngủ tiêu chuẩn?

Đối với những mẫu giường ngủ trong gia đình thì kích thước giường vô cùng quan trọng và dù là phong cách thiết kế nào đi chăng nữa cũng vẫn phải đảm bảo nguyên tắc kích thước tiêu chuẩn.

Kích thước giường ngủ phù hợp sẽ đảm bảo được nhu cầu sử dụng của người dùng, kích thước quá rộng sẽ khiến người ngủ có giấc ngủ lo lắng, trống trải và nếu chiếc giường ngủ quá nhỏ sẽ khiến người sử dụng có cảm giác ngột ngạt và khó có được giấc ngủ sâu.

Kích thước giường ngủ theo tiêu chuẩn

Kích thước giường ngủ phải đảm bảo đúng chuẩn

Kích thước giường ngủ có nhiều loại và mỗi loại đều có những kích thước khác nhau, đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như sự cân đối nhất. Không chỉ đảm bảo được chất lượng giấc ngủ tốt mà giường ngủ có kích thước chuẩn còn đảm bảo diện tích căn phòng được cân đối và hài hòa nhất.

Các kích thước giường ngủ phong thủy đúng chuẩn

Đối với diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn, kích thước giường ngủ phong thủy cũng được chia thành từng nhóm giường khác nhau, mỗi nhóm giường đều có những kích thước khác nhau đảm bảo tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

Kích thước giường ngủ đơn tiêu chuẩn

Giường ngủ đơn thường được sử dụng cho trẻ em hoặc người trưởng thành nhưng có kích thước nhỏ nhắn. Kích thước của giường ngủ đơn cũng có nhiều loại và ưu điểm nổi bật nhất của giường ngủ đơn là dễ dàng di chuyển và phù hợp với căn phòng có diện tích nhỏ.

Kích thước giường đơn chuẩn

Kích thước giường ngủ đơn tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn giường ngủ đơn: Lọt lòng nệm: 1,2 x 2 m hoặc 1 x 2 m; tương ứng phủ bì: 1,28 x 2,1 m hoặc 1,08 x 2,1 m. Với kích thước này chỉ phù hợp với 1 người nằm, nếu 2 người nằm sẽ là không phù hợp.

Kích thước giường ngủ trung bình Medium Size

Với giường ngủ kích thước trung bình cỡ Medium Size này thích hợp kê trong phòng đơn và phòng đôi với số lượng 1 người lớn và 1 trẻ em sử dụng.

Kích thước giường ngủ chuẩn cơ bản

Kích thước giường ngủ trung bình

Kích thước giường ngủ Medium Size: Lọt lòng nệm: 1,4 x 2 m hoặc 1 x 2 m; tương ứng phủ bì: 1,48 x 2,1 m hoặc 1,08 x 2,1 m. Với kích thước này, 1 người nằm sẽ rất thoải mái nhưng nếu 2 người lớn cùng nằm sẽ rất chật.

Kích thước giường ngủ đôi hay Queen Size

Giường ngủ đôi hay còn gọi là Queen Size với kích thước chính đó là 1,6 x 2m; tương ứng phủ bì: 1,68 x 2,1 m. Với kích thước như vậy chiếc giường ngủ này thích hợp với những căn phòng có diện tích lớn.

Kích thước giường ngủ đôi chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn giường ngủ đôi

Đối với giường ngủ đôi thì 2 người lớn có thể sử dụng nhưng vẫn có cảm giác khá chật chội và không được thoải mái. Tuy kích thước có lớn hơn so với giường trung bình nhưng khi quyết định mua kích thước giường ngủ này các gia đình cũng nên có những cân nhắc cho phù hợp nhất.

Kích thước giường ngủ đôi hay King Size

Giường ngủ đôi loại King Size được thiết kế trong những gian phòng ngủ tương đối rộng và phù hợp cho 2 người sử dụng thoải mái.

Kich thuoc giuong go chuan

Kích thước tiêu chuẩn giường ngủ đôi King Size

Kích thước của giường ngủ King Size : ọt lòng nệm: 1,8 x 2m; tương ứng phủ bì: 1,88 x 2,1 m. Với thiết kế như vậy thì chiếc giường phù hợp cho 2 người nằm thoải mái. Nhưng đối với những căn phòng nhỏ thì việc sử dụng chiếc giường này sẽ chiếm khá nhiều diện tích, sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

Đó là những kích thước giường ngủ tiêu chuẩn, kích thước giường ngủ phong thủy của tất cả các loại giường, Khi quyết định mua giường ngủ các gia đình cần đặc biệt chú ý tới kích thước. Đối với những căn phòng có diện tích quá nhỏ, nên cân nhắc giữa các kích thước để đảm bảo được sự hài hòa về không gian.

Tuy nhiên, các gia đình cũng cần phải dung hòa được kích thước của chiếc giường với nhu cầu sử dụng. Các mẫu giường khác nhau đều có kích thước phù hợp cho từng số lượng người sử dụng. Không nên mua những mẫu giường có kích thước quá lớn đối với những gia đình có lượng thành viên sử dụng không nhiều.

Lựa chọn kích thước giường ngủ các gia đình cũng nên tính toán tới thiết kế của chiếc giường. Đối với những mẫu giường ngủ theo phong cách cổ điển, tân cổ điển thường thiết kế rất cầu kỳ, phức tạp nên các gia đình cần phải chú ý khi lựa chọn những mẫu giường ngủ phù hợp với diện tích căn phòng ngủ của gia đình mình. Hi vọng những thông tin về kích thước giường ngủ phong thủy tiêu chuẩn đã giúp các gia đình có được những thông tin cần thiết nhất trong các quyết định tiêu dùng của gia đình mình!

Xem thêm bài viết: Ở đâu bán giường ngủ đẹp chất lượng

About root

Người quản trị cấp cao web tin tức nhaxinhdep.com, tìm hiểu thông tin và đặt mua hàng nội thất của công ty nội thất Onplaza truy cập vào website onplaza.com.vn, để gặp chuyên viên tư vấn nội thất xinh đẹp

Check Also

Bàn ghế cafe giá rẻ nhập khẩu

Ở đâu bán bàn ghế cafe giá rẻ tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh quán cafe, và bạn phải trang bị cho …